10 điều thú vị về quả ớt

10 điều thú vị về quả Ớt mà bạn chưa biết

Nguồn gốc. Mexico là “cái nôi” của loài Ớt và ngày nay 90% các giống Ớt được trồng và tiêu thụ trên Thế giới đều có nguồn gốc từ Mexico

Số 5. Ớt có 5 loài chính, phổ biến nhất là Capsicum annuum bao gồm nhiều loại khác nhau như bell pepper,paprika, cayenne, jalapeños, và chiltepin.

Số lượng. Ớt xếp thứ 2 sau muối về loại thực phẩm phổ biến nhất trên Thế giới

Vitamin C. Ớt là loại quả có lượng Vitamin C cao nhất, cao hơn bất kỳ loại thực vật có thể ăn được.

Công dụng. Ớt được dùng làm thức ăn, thuốc, mỹ phẩm. Ớt là thành phần chính của các loại dầu xoa bóp, bột ớt được chế biến thành mặt nạ chống lão hóa tuyệt vời.

Vũ khí. Các nhà khoa học Ấn Độ đã chế tạo loại lựu đạn đặc biệt mà trong đó thành phần là Ớt để ngăn chặn kẻ thù cũng như các cuộc bạo động, biểu tình. Vũ khi cay này gồm cả súng, chai xịt hơi cay…được trang bị cho các nhân viên cảnh sát.

Karate. Samurai – những võ sĩ đạo ở Nhật Bản ăn Ớt để làm giảm sự sợ hãi: họ ăn chúng như 1 phần của nghi lễ trước những trận đánh, ớt cho họ cảm thấy Bất khả chiến bại. Ngay cả những người tập võ Karate cũng thường ăn Ớt trước khi chiến đấu.

Màu Vàng. Ớt không chỉ có màu đỏ hay xanh mà chúng còn có nhiều màu sắc khác nhau: có rất nhiều loài ớt có màu vàng, trong đó giống Hot Lemon là loại quả “vàng nhất” trong tất cả các loại trái cây.

Zulu. Zulu zulu peri peri – tên 1 loại sốt cay ở Châu phi. Loại sốt này chỉ chứa Ớt và cà chua được đóng gói mà không chứa bất kỳ chất bảo quản nào. Ở Châu phi công thức của nó được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác trong hơn 400 năm qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đây là mẫu web của webdemo.com, không phải website bán hàng chính thức! Bỏ qua