Trường hợp mua về nhưng chưa mở nắp.
Trường hợp này thì mình cứ dựa trên thời hạn sử dụng được ghi trên chai mà bảo quản thôi nhé. Để nơi thoáng mát (chung với những gia vị dự trữ khác là được)
Còn trường hợp mua về, đã mở nắp xài qua
Trường hợp này thì tính từ ngày mở nắp thì bạn có thể sử dụng thêm được ba tháng nữa nếu bảo quản đúng cách nhé.
Cách bảo quản thì thiệt là đơn giản nên mình khuyên các bạn đừng làm biếng để đỡ tốn mấy chục nghìn, chai xịn cũng tới vài trăm mua mới nhé.
Trước khi ăn, bạn chỉ cần dùng khăn giấy có tẩm chút cồn để lau sạch miệng chai, sau đó có thể sử dụng được. Sốt đọng ở nắp và miệng chai lâu ngày sẽ sinh ra một số vi khuẩn, nếu dùng khăn giấy có tẩm chút cồn thì phần vi khuẩn đó sẽ được loại bỏ, cả về tâm lí và thực tiễn chúng ta sẽ an tâm dùng hơn nhé.