Dùng cho tẩm ướp: chỉ cần một muỗng xúp dầu hào để ướp cho món bốn người ăn trong vòng 10-15 phút. Món được tẩm ướp sẽ có màu nâu cánh gián nhẹ, đẹp mắt hơn là màu nâu đen cháy dễ ảnh hưởng đến sức khỏe.
Dùng cho xào nấu: xào chín rau củ hoặc mì, cơm rồi thêm một muỗng xúp dầu hào vào, trộn đều một vài phút trước khi nhắc xuống, sau đó mang ra ăn nóng. Vẫn nên xào trước với dầu ăn vì trong dầu hào không có dầu sẵn, mà chỉ có chiết xuất hào và một số gia vị khác như đường, muối…
Làm nước chấm cho món rau luộc (cải thìa, cải ngọt, súp lơ…): cho dầu hào vào chảo nhỏ, đợi dầu sôi cho thêm chút nước, 1/2 muỗng đường, một ít tỏi, ớt băm nhuyễn, dùng đũa khuấy tròn cho tỏi ớt vừa chín thì cho vào chén chấm với rau luộc hoặc tưới lên rau tùy theo sở thích của mọi người.